Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn thực tập ?

Ngày đăng: 27/4/2021

Lượt xem: 164

Chia sẻ: 86

Tác giả: Khánh Nam

Những lời khuyên hữu ích giúp bạn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn thực tập mà sinh viên chúng ta sắp phải đối mặt ...

1. Lập danh sách các chương trình tuyển dụng thực tập

Việc tìm một công việc thực tập phù hợp chuyên ngành học là điều tương đối khó, do vậy các bạn sinh viên nên đầu tư thời gian để thu thập thông tin thực tập từ các công ty thông qua ngày hội việc làm, các diễn đàn, cổng thông tin nghề nghiệp, các website… để lựa chọn công ty thực tập phù hợp với năng lực, mục tiêu và nghề nghiệp của bản thân.

 

2. Tìm hiểu kỹ công ty mình sắp làm việc
Sau khi lập danh sách và lựa chọn cho mình một công ty thực tập phù hợp. Các bạn cần tìm hiểu kĩ về công ty mình sắp làm việc như tên công ty, địa chỉ, quy mô nhân sự, các thông tin về chương trình thực tập sinh của công ty,…

 

3. Chuẩn bị hồ sơ nghề nghiệp
Các bạn sinh viên nên chuẩn bị trước hồ sơ nghề nghiệp càng sớm càng tốt. Đó là cơ hội để các bạn nhìn lại những thành tích đã đạt được, xét lại và điều chỉnh những mục tiêu nghề nghiệp mình mong muốn đạt trong tương lai. Những thành tích, kinh nghiệm đạt được bao gồm các thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia,… Các bạn nên thường xuyên cập nhật hồ sơ nghề nghiệp của mình theo từng giai đoạn học hay hoạt động xã hội.

Chuẩn bị thư ngỏ ứng tuyển thực tập giúp các bạn nêu rõ những điểm mạnh của mình về kiến thức, kỹ năng đáp ứng tốt cho vị trí thực tập. Các bạn cũng nên nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp và lý do công việc thực tập ứng tuyển nằm trong quá trình rèn luyện và phấn đấu của bạn.

 

4. Chuẩn bị kỹ phỏng vấn
Kỹ năng phỏng vấn cơ bản của bạn cần được phát huy triệt để. Đây chính là cơ hội để bạn “chinh phục” nhà tuyển dụng tương lai. Hãy ăn mặc phù hợp, nghiêm chỉnh khi đến phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Hãy ngồi thẳng lưng và vai, không ngọ nguậy liên tục trên ghế và không nhìn đồng hồ nhiều lần... Để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng, trả lời ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, đặt ra câu hỏi cho người phỏng vấn và đừng quên mỉm cười. Hãy chân thành và trung thực, thể hiện thái độ tự tin và thẳng thắn.

Cũng hãy bỏ túi cho mình những câu hỏi thường được hỏi trong các buổi phỏng vấn, bảo đảm sự tự tin của bạn sẽ được up lên nhiều lần luôn!

 

5. Trường bạn học không quan trọng, quan trọng là khả năng của bạn
Nên nhớ nhà tuyển dụng chọn người phù hợp nhất, không phải người giỏi nhất. Không có gì bảo đảm 1 bảng điểm tốt sẽ làm nên một nhân viên chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong mắt nhà tuyển dụng không có trường lớn, trường bé, chỉ có người hữu dụng hay không. Hãy cho họ thấy bạn có thể làm gì.

 

6. Tác phong chuyên nghiệp
Bạn nên thực hiện công việc với tác phong chuyện nghiệp, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, dù đó là việc lớn hay việc nhỏ đi nữa. Bạn nên nhớ phải luôn đúng giờ vì điều đó thể hiện bạn tôn trọng công việc và đồng nghiệp của mình.

 

Một buổi phỏng vấn thành công là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Do đó bạn cần phải chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn đó dù đó là phỏng vấn xin việc hay thực tập đi nữa.

 

                                                                                                                                  Khánh Nam tổng hợp

Chia sẻ

Bài viết chủ đề

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

      Online

        Chọn người nhận