Doanh nghiệp nỗ lực duy trì sản xuất trong thời điểm siết chặt

Ngày đăng: 28/8/2021

Lượt xem: 37

Chia sẻ: 86

Tác giả: Tuổi Trẻ Online

Trong bối cảnh thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, việc duy trì hoạt động kinh doanh để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động là một bài toán chung nan giải của nhiều doanh nghiệp.

Các nhà máy áp dụng nguyên tắc "3 tại chỗ" theo đúng quy định của địa phương


Nỗ lực ổn định việc làm cho người lao động

Thực hiện phương châm mỗi nhà máy, doanh nghiệp là một pháo đài tự phòng chống COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, SABECO nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng và duy trì sản xuất an toàn theo tinh thần cân bằng hai mục tiêu quan trọng: chăm lo an toàn sức khỏe của đội ngũ lao động toàn thể công ty và đối tác, hỗ trợ duy trì việc làm cho các công ty trong cùng hệ sinh thái cung ứng.

Để đạt được mục tiêu giữ vững hoạt động trong thời điểm căng thẳng của dịch bệnh, SABECO đã triển khai đồng bộ nhiều kế hoạch và kịch bản phòng ngừa chặt chẽ, đảm bảo duy trì sự ổn định nguồn hàng trên thị trường từ những ngày đầu tiên. Kế hoạch liên tục kinh doanh đã được SABECO kích hoạt trên toàn hệ thống, đồng thời các nhà máy và SATRACO (Công ty TNHH MTV TM Bia Sài Gòn) cũng thiết lập các phương án để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra. Nhờ vậy, SABECO đã giữ được sự bình ổn trong thời điểm rất căng thẳng của dịch bệnh.

Nhờ chủ động thực hiện công tác dự liệu ngay từ đầu, nguồn nguyên nhiên liệu phục vụ cho sản xuất do đó không bị đứt gãy, công tác điều phối và vận hành liên tục được theo dõi sát sao để linh hoạt thay đổi khi có biến động. Nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất xuyên suốt, SABECO đã hỗ trợ các đối tác khách hàng và nhà cung ứng cùng ổn định kinh doanh. Song song đó, SABECO còn duy trì hỗ trợ đối tác trong cùng hệ thống thông qua việc chọn mua hàng hóa trong các hoạt động xã hội mà doanh nghiệp đã và đang tích cực triển khai.

Ngay từ những ngày đầu tiên, các biện pháp phòng chống dịch đã được phổ biến và thực hiện nghiêm túc trên toàn hệ thống. Việc giám sát người ra vào nhà máy, các khu công nghiệp tập trung nhiều người, cũng được triển khai và tăng cường giám sát chặt chẽ theo quy định an toàn phòng chống COVID-19 của Chính phủ.


Với quyết tâm bảo đảm sức khỏe cho công nhân và người lao động, đồng thời duy trì sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, hệ thống của SABECO và các đối tác đã tạo ra việc làm và thu nhập ổn định cho rất nhiều công nhân, người lao động trên nhiều tỉnh thành, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Theo đó, kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021 của SABECO ghi nhận lãi sau thuế 2.057 tỉ, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Những giải pháp đồng bộ của SABECO là nỗ lực vượt khó để đảm bảo kinh tế và an sinh trong giai đoạn thách thức nhất của đại dịch.

Con người là yếu tố trọng tâm

Tại SABECO, con người luôn là mối quan tầm hàng đầu vì họ là tài sản giá trị nhất của một doanh nghiệp, nhât là khi họ đã gắn bó và đồng hành cùng công ty trong suốt giai đoạn khó khăn này. Thấu hiểu và quan tâm đến nhóm đội ngũ then chốt nhân viên tuyến đầu - những người thường xuyên có tỉ lệ rủi ro lây nhiễm cao nhất, "SABECO Cares" là một trong những chương trình chăm sóc sức khỏe cho người lao động đã được SABECO nhanh chóng triển khai.


Người lao động SABECO tham gia tiêm ngừa vắc xin COVID-19.


Đầu tháng 6-2021, SABECO là một trong những doanh nghiệp lớn nhất đầu tiên tại Việt Nam đã chủ động làm việc với các đơn vị chức năng nhằm tìm kiếm nguồn cung ứng vắc xin phòng chống COVID-19 cho người lao động. 

Bên cạnh đó, SABECO là một trong những doanh nghiệp đã nhanh chóng phối hợp cùng HCDC tổ chức tiêm chủng ngay khi đợt bùng phát vừa xuất hiện, cũng như các nhà máy áp dụng nguyên tắc "3 tại chỗ" theo quy định của địa phương để trang bị đầy đủ vật dụng và phương tiện thiết yếu, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các nhân viên.


Là một doanh nghiệp có lịch sử lâu đời nhất tai Việt Nam, trong nhiều năm qua SABECO luôn cam kết đóng góp cho sự phát triển và sự thịnh vượng của đất nước và con người Việt Nam. Ông Bennett Neo, tổng giám đốc SABECO, cho biết: "Chúng tôi thể hiện điều đó qua chính những hành động thiết thực nhất, việc đảm bảo sự an toàn cho người lao động của SABECO luôn luôn được ưu tiên. Khi Việt Nam phải đối diện với những khó khăn do bởi dại dịch COVID-19, chúng tôi sẵn sàng chung tay và sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến này".

Cam kết thực hiện vai trò doanh nghiệp xã hội

Với mục tiêu chung tay cùng đất nước người dân Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19, vừa qua SABECO đã phối hợp cùng cùng Hội Liên hiệp thanh niên Viêt Nam triển khai chương trình Tiếp sức Việt Nam. Đây là chương trình huy động nguồn lực giúp đỡ, tiếp sức cho các lực lượng chống dịch tuyến đầu thông qua việc hỗ trợ thiết bị y tế, khẩu trang N95, nước sát khuẩn… đồng thời hỗ trợ những suất quà an sinh cho các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch.


Đại diên công ty bia SG Miền Đông tại khu vưc Vũng Tàu cùng các đoàn viên thanh niên Thành đoàn TP.Vũng Tàu cùng vận chuyển các vật dụng hỗ trợ đến các điểm cần hỗ trợ.


Chiến dịch đã hỗ trợ hơn 200 bệnh viện đa khoa, bệnh viện dã chiến và các đội ngũ phòng chống dịch thuộc 8 tỉnh thành: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Cần thơ và Sóc Trăng, cùng với 5.000 túi nhu yếu phẩm trao đến những hộ khó khăn tại các địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề nhất.


Thông điệp được SABECO truyền tải trong chương trình là "Vững vàng cùng nhau, Mạnh mẽ cùng nhau" (#Stronger Together), thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng chung vai sát cánh, tiếp sức cùng đội ngũ tuyến đầu của đất nước để mạnh mẽ vượt thử thách, cùng nhau đẩy lùi dịch COVID-19.

Ông Bennett Neo chia sẻ thêm: "Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến từng người chúng ta, đến gia đình, đến mỗi người trên khắp cả nước. Bên cạnh những nỗi lo ngại về sức khỏe trước mắt, chúng ta còn chứng kiến sự bất an đang tăng dần ở khắp nơi trong cộng đồng. Những suy nghĩ và sự quan tâm của chúng ta đều hướng đến những ai đang bị ảnh hưởng bởi virus trực tiếp hay gián tiếp. Là doanh nghiệp có lịch sử lâu đời tại Việt Nam, đây chính là thời điểm chúng ta hợp lực cùng nhau để thực hiện sứ mệnh của mình với nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19."
T

Chia sẻ

Bài viết chủ đề

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

      Online

        Chọn người nhận