Đồng Nai: Ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân đang '3 tại chỗ'

Ngày đăng: 12/8/2021

Lượt xem: 38

Chia sẻ: 86

Tác giả: Tuổi Trẻ Online

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai triển khai tiêm vắc xin cho các doanh nghiệp thực hiện phương án "3 tại chỗ" trong các khu công nghiệp. Tổng số lao động lên gần 316.000 người.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Đồng Nai - Ảnh: TT


Ngày 11-8, phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai Lê Văn Danh đã ký văn bản số 2891/KCNĐN-LĐ gửi trung tâm y tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc triển khai tiêm vắc xin cho các doanh nghiệp thực hiện phương án "3 tại chỗ" trong các khu công nghiệp.


Địa điểm tiêm bố trí tại nơi người lao động đang thực hiện phương án "3 tại chỗ" để hạn chế người lao động di chuyển ra khỏi nhà máy, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã công bố danh sách gồm có 1.129 doanh nghiệp trong khu công nghiệp thực hiện phương án làm việc "3 tại chỗ" với số lao động lưu trú là 125.611 trên tổng số 315.948 lao động.

Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong đợt 4 tiêm vắc xin phòng COVID-19 (từ ngày 29-7 đến hết ngày 20-8), sở đã phân bổ 128.616 liều để tiêm cho 26,8% người lao động đang làm việc tại 28 khu công nghiệp trên địa bàn 7 huyện, thành phố đang có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 
Hiện nay, lao động làm việc trong các khu công nghiệp của Đồng Nai là hơn 600.000 người. Như vậy, số liều vắc xin phòng COVID-19 dịp này mới đáp ứng được gần 27% so với nhu cầu đăng ký của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

 

Doanh nghiệp trao tặng Đồng Nai 4 xe tải, 3.700 bộ kit test phòng chống dịchĐại diện ngành y tế và lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai tiếp nhận 4 xe tải từ doanh nghiệp hỗ trợ phòng chống dịch - Ảnh: A LỘC


Ngày 11-8, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) phối hợp tổ chức tiếp nhận phương tiện, trang thiết bị phòng chống COVID-19 do các doanh nghiệp trao tặng.

Theo đó, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki (KCN Long Bình) đã tặng 4 ôtô Carry do doanh nghiệp sản xuất trị giá gần 1,1 tỉ đồng cho ngành y tế Đồng Nai, Công ty cổ phần Scavi (KCN Biên Hòa 2) trao tặng 3.700 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 với tổng trị giá 500 triệu đồng cho UBND TP Biên Hòa.

Sau khi tiếp nhận, 4 chiếc xe tải này đã được bàn giao lại cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai để kịp thời đưa vào sử dụng.

Đại diện doanh nghiệp trao tặng, ông Hidetoshi Aoki - giám đốc sản xuất Công ty TNHH Suzuki Việt Nam - cho biết thông qua việc trao tặng 4 chiếc xe tải trên cho ngành y tế Đồng Nai, đơn vị mong muốn đóng góp nhiều hơn vào công tác chống dịch của địa phương, với hy vọng tất cả mọi người được sớm quay lại cuộc sống bình thường.

"Chúng tôi hy vọng 4 chiếc xe Carry này sẽ được sử dụng để vận chuyển thuốc và bệnh nhân đi cấp cứu, hỗ trợ cho việc cứu sống bệnh nhân, ngăn ngừa virus corona. Một lần nữa cho phép tôi được gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn", ông Hidetoshi Aoki nhấn mạnh.

Theo phó trưởng DIZA Lê Văn Danh, sau khi ban có công văn kêu gọi, đến nay đã có 70 doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai ủng hộ tiền và máy xét nghiệm COVID-19, máy thở, xe cứu thương, xe vận tải nhẹ cùng các trang thiết bị y tế phòng chống dịch với trị giá hơn 40 tỉ đồng.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hoàng - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - cho biết đến nay Đồng Nai đã chạm mốc 10.000 ca mắc COVID-19. Dịch bệnh không chỉ gây tổn hại lớn về sức khỏe, tính mạng của người dân mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống.

"Bản thân tôi vô cùng vui mừng và cảm động khi biết 2 doanh nghiệp ủng hộ xe tải và kit xét nghiệm nhanh cho Đồng Nai. Thay mặt UBND tỉnh Đồng Nai và ngành y tế, tôi xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn món quà ý nghĩa từ quý công ty đã ủng hộ cho sự nghiệp chống dịch của địa phương", bà Hoàng chia sẻ.

Bà Hoàng cũng bày tỏ tin tưởng với sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng từ chính quyền địa phương và doanh nghiệp nói riêng, doanh nghiệp nói chung, công cuộc phòng chống dịch của Đồng Nai sẽ thành công, nhanh chóng mang lại an ổn cho mọi người, doanh nghiệp yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
 

Chia sẻ

Bài viết chủ đề

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

      Online

        Chọn người nhận