Giúp lao động gặp khó 'giữ tổ ấm' giữa đại dịch COVID-19

Ngày đăng: 27/7/2021

Lượt xem: 62

Chia sẻ: 86

Tác giả: Tuổi Trẻ Online

Nhiều người lao động tự do, công nhân xúc động “có tiền đóng trọ rồi, có tiền mua sữa cho con rồi” khi nhận được hỗ trợ từ của chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Masterise Group thực hiện.

Chị Trần Thị Thắm ôm con nhỏ mới 7 tháng tuổi trong ngôi nhà trọ nhỏ ở quận Bình Tân, TP. HCM - ảnh Hải Dương


Hỗ trợ tiền thuê nhà và nhu yếu phẩm


Dịch COVID-19 ập đến, xâm nhập vào các khu công nghiệp, nhà máy, để đảm bảo an toàn, công ty may của chị Nguyễn Thị Xuân Diễm (40 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cho toàn bộ công nhân nghỉ việc. Công việc của người chồng tại xưởng gia công trang sức cũng mất do phải đóng cửa. Tiền trọ, ăn uống nuôi 2 con nhỏ đè nặng lên vai nhưng vì không có hợp đồng lao động nên chị không nhận được tiền hỗ trợ từ công ty.

Nhận thấy sự khó khăn của người lao động trong đại dịch, Tập đoàn Masterise Group phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM thực hiện chương trình "Giữ tổ ấm giữa đại dịch" để hỗ trợ người lao động, đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vượt qua khó khăn.

Chương trình "Giữ tổ ấm giữa đại dịch" hỗ trợ chi phí thuê nhà cho các lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tới ngày 22-7, Tập đoàn Masterise Group đã hoàn tất việc hỗ trợ tiền thuê trọ cho 5.000 lao động chưa được hỗ trợ trong đợt dịch này tại TP Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 5 và huyện Hóc Môn.

Ngoài ra, trong những buổi trao tặng phối hợp cùng với Thành đoàn TP.HCM, nhiều phần nhu yếu phẩm cũng đã được trao tận tay cho lao động gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.


Ông Lêu Hà Tử (74 tuổi, bán nước mía ở quận 5) vui mừng khi nhận được phần hỗ trợ của Masterise Group trong những ngày giãn cách xã hội. Ảnh: Hữu Khoa.


"Có tiền mua sữa cho con rồi!"

Vừa nhận phần quà do Tập đoàn Masterise Group hỗ trợ, chị Thắm xúc động nói "có tiền mua sữa cho con rồi!". Trước dịch, chị Trần Thị Thắm (29 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cùng chồng là lao động tự do có cuộc sống khá ổn định.

Vợ chồng chị Thắm có 2 con, bé lớn 2 tuổi và bé nhỏ 3 tháng tuổi. Từ ngày có em bé, chị Thắm phải nghỉ việc ở nhà trông con, cùng lúc đó được tin mẹ bệnh, chồng chị phải về quê để chăm sóc mẹ rồi bị kẹt lại vì dịch bệnh cho đến nay.

3 tháng qua chị Thắm phải chạy lo từng bữa ăn từ tiền vay mượn, may mắn chủ trọ thông cảm nên cho chị nợ tiền phòng, lâu lâu cũng cho ít cá, ít gạo.

"Tôi ở TP này không quen ai nên phải chờ tiền chồng mượn ở quê gửi vào để xoay sở. Tiền ít không thấm vào đâu nên tôi đành nợ lại tiền trọ. Nhận được hỗ trợ lúc này tôi rất xúc động, tôi có tiền mua sữa cho con và chi trả tiền trọ rồi", chị Thắm tâm sự.

 
Tương tự chị Thắm, chị Huỳnh Thị Kim Chung (40 tuổi, ngụ quận Bình Tân) vui mừng khi phường thông báo được nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Masterise. Trước đây, chị Chung làm công nhân còn chồng làm lao động tự do nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học.

Dịch bệnh khiến cả 2 vợ chồng chị đều phải tạm ngưng làm việc, nguồn thu nhập cũng mất, mấy tháng cả nhà phải thắt lưng buộc bụng để gắng gượng qua mùa dịch. Những ngày này, chị Chung chỉ ở nhà không đi ra ngoài, các nhu yếu phẩm đều nhờ người quen mua giúp.

"Từ ngày bị nghỉ việc vì dịch đến nay vẫn chưa được hỗ trợ của công ty, không có thu nhập nhưng phải lo tiền nhà, chi phí sinh hoạt. Nhận được thông báo của phường, tôi sắp xếp công việc đến nơi từ sáng sớm để nhận quà. Số tiền này giúp cho tôi phụ giúp gia đình, giảm được một phần gánh nặng về kinh tế trong thời gian dịch như thế này", chị Chung nói.


Chị Huỳnh Thị Kim Chung xúc động khi nhận món quà từ đại diện Masterise Group


Thấu hiểu những khó khăn, hoàn cảnh của những người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Ông Jason Turnbull đại diện chương trình chia sẻ: "Đây là lúc mỗi người cần góp một chút sức để hỗ trợ cho những người gặp khó khăn, cùng nhau vượt qua giai đoạn này. Masterise Group rất vui vì góp một phần nhỏ giúp đỡ cho những người dân thành phố."Chương trình "Giữ tổ ấm giữa đại dịch" tặng kinh phí hỗ trợ người lao động tại quận Bình Tân.


Thay mặt ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quận Bình Tân, ông Lê Văn Bảy - chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Bình Tân đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Masterise Group.

Theo ông Bảy, quận Bình Tân hiện có 800.000 dân, là một trong những quận đông dân nhất của thành phố. Trong số đó có trên 350.000 công nhân nên số lượng người bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 rất lớn.

"Sau khi Mặt trận Tổ quốc quận kêu gọi giúp đỡ, đã huy động được 80 lượt đơn vị hỗ trợ 32 đầu sản phẩm, với tổng giá trị là 4 tỉ đồng. Quận cũng đã xuất quỹ vì người nghèo 2 tỉ đồng, để mua quà trao tặng cho người dân trên địa bàn", ông nói.

Trước đó, tập đoàn này đã chi 6 tỉ hỗ trợ thành phố trang thiết bị y tế phòng chống dịch gồm một máy X-quang di động, 20 máy theo dõi bệnh nhân, 36.400 bộ phòng dịch và 10.000 áo choàng phòng dịch. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng ủng hộ 3 tỉ đồng cho quỹ chống dịch chung của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

 

Chia sẻ

Bài viết chủ đề

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

      Online

        Chọn người nhận