Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội

Ngày đăng: 29/7/2021

Lượt xem: 38

Chia sẻ: 86

Tác giả: Tuổi Trẻ Online

TTO - Trong những ngày Hà Nội giãn cách, nhóm thiện nguyện có thành viên là các thầy cô giáo, bạn trẻ… dành các buổi chiều để nấu 200 suất cơm chuyển tới những người lao động khó khăn tại quận Hà Đông.

Những suất cơm nóng hổi được đóng gói cẩn thận gồm nhiều thức ăn như lạc, thịt rang, rau xào…


Trong cái nóng oi của chiều mùa hạ tháng 7, bếp ăn đặt tại số 101, 102 tại một khu tập thể ở quận Đống Đa, TP Hà Nội lại đỏ lửa và rộn ràng tiếng cười nói của nhiều thành viên nhóm Bình an trở lại.

Chị Đỗ Thu Hương - đại diện nhóm - cho biết các món sẽ được thay đổi theo từng ngày vì nhiều thành viên trong nhóm nấu nướng khá tốt. Mỗi suất cơm có giá 25.000 đồng, dù giá trị vật chất không lớn nhưng chứa chan tình cảm đùm bọc, sẻ chia trong lúc khó khăn.

Đặc biệt, phòng đóng gói các suất cơm cũng chính là lớp dạy văn của một giáo viên trong nhóm. Để những suất cơm nóng hổi sớm tới tay người dân, nhóm Bình an trở lại đã phối hợp với Team thần tốc Hà Nội (đội phụ trách vận chuyển cơm) và Thành đoàn Hà Nội. Dự kiến, các chuyến xe chở cơm, canh cho người lao động diễn ra từ nay cho đến ngày 7-8.

Anh Nguyễn Đức Tiến, phó bí thư thường trực Thành đoàn, chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, cho biết kế hoạch phát cơm từ thiện là một trong những hoạt động của thanh niên thủ đô triển khai từ khi dịch COVID-19 bùng phát. 

Từ khi thành phố có chỉ thị giãn cách, các hoạt động hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn như bệnh nhân nghèo, công nhân lao động nghèo tạm thời mất việc làm, sinh viên nghèo không thể về quê… càng được đẩy mạnh.


Chị Yến chia sẻ: "Mình rất vui vì vừa được làm việc có ích cho xã hội, vừa đỡ nhớ nghề. Trước dịch, mình và anh nhà bán quán nhưng do giãn cách xã hội nên phải đóng cửa. Chỉ mong dịch sớm được kiểm soát để bếp được đỏ lửa mỗi ngày".Đội "đóng cơm" có các thành viên "đặc biệt" như thầy Phạm Anh Minh, các cô Đặng Thị Ngọc Hà, Đỗ Thu Hương đều đang giảng dạy cấp THCS tại Hà NộiTừng thùng cactông chứa các suất cơm, hộp canh được chuyển tới tận cửa khu nhà ở của công nhân xây dựng ở quận Hà Đông

 


Các bạn trẻ thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm để hỗ trợ phát từng suất cơm cho người dânNhiều công nhân là lao động chính trong gia đình nên dịch bệnh khiến họ khó khăn hơn. Những hộp cơm nóng hổi đầy dinh dưỡng giúp họ yên tâm giãn cách, giữ gìn sức khỏe để sẵn sàng cho ngày đi làm trở lạiNiềm vui của một anh công nhân khi nhận được suất cơm nghĩa tình từ những người xa lạ, không biết mặt biết tên trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách
 

Chia sẻ

Bài viết chủ đề

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

      Online

        Chọn người nhận