Thời của xin việc online, tuyển dụng từ xa, làm việc ở nhà

Ngày đăng: 21/8/2021

Lượt xem: 123

Chia sẻ: 86

Tác giả: Tuổi Trẻ Online

Đại dịch COVID-19 đang định hình một xu hướng làm việc mới. Thông qua các dịch vụ kết nối việc làm online như Tuổi Trẻ Tìm Việc, người lao động ở nhà vẫn tìm việc, làm việc từ xa với công ty trong và ngoài nước.

Giãn cách liên tục gần 3 tháng trời. Công ty giảm khối lượng công việc. Bạn Kim Liên ở Chung cư Hưng Vượng, Quận 7, TP.HCM, phải ở nhà, việc làm chẳng có mấy. Công ty gửi thông báo đề nghị nhân viên chia sẻ khó khăn, chấp nhận giảm lương còn 1/3. Than thở mấy tuần, đùng một cái, Liên nhắn trong group chat báo tin mình sẽ nhảy việc vì vừa tìm việc mới.

Giãn cách, ở nhà xin việc… tận Singapore

Ngạc nhiên hơn, công việc mới của Liên là làm cho một công ty tận… Singapore. Nhiều đứa bạn trong group chat tưởng Liên đùa. Nhưng Liên giải thích thật đơn giản: Liên và công ty ở Singapore đã "gặp nhau" qua một ứng dụng tìm việc làm.

"Khi ở nhà, thời gian rảnh rỗi nhiều nên mình lên mạng kiếm việc làm thử. Mình làm hồ sơ online khá đơn giản nhưng lại đúng nhu cầu phía công ty ở Singapore cần. Thế là mình có việc làm rất nhanh", Kim Liên kể lại câu chuyện "đi" xin việc mà ngỡ như "không làm gì" của mình.

Trí Hùng, kỹ sư lập trình của một công ty ứng dụng di động tại TP.HCM, cũng vừa kiếm được việc làm thêm cho một công ty phần mềm khác ở Singapore thông qua ứng dụng tìm việc làm. "Việc ở công ty mình vẫn như trước đây. Nhưng thực tình do giãn cách ít tụ tập bạn bè nên thời gian rảnh rổi nhiều. Mình quyết định kiếm thêm việc để làm trong mùa dịch. Sau khi xem hồ sơ, công ty bên Sing hẹn mình phỏng vấn online. Thế là xong. Hai bên ký hợp đồng lao động cũng online luôn. Giờ mình tiếp tục ở nhà nhưng cùng lúc làm hai ‘job’", Hùng chia sẻ.

 
 
Nhu cầu tìm việc tăng cao giữa và sau đại dịch COVID-19.


Kiếm việc mới, làm thêm việc hoàn toàn qua mạng đang là xu hướng được khá nhiều bạn trẻ tại các thành phố lớn ưa chuộng. "Nhờ các ứng dụng xin việc qua mạng uy tín như ttJOBS, những bạn trẻ như mình dễ dàng kiếm được thêm việc làm, thậm chí thay đổi luôn việc làm cũ. Có thêm việc làm không những giúp mình nâng thu nhập mà còn học được thêm rất nhiều, đặc biệt là hạn chế tình trạng ‘ở không sinh nông nỗi’ do giãn cách xã hội hiện nay", Trung Hà (TP. Thủ Đức) - kỹ sư lập trình phần mềm, tâm sự..


ttJOBS: dễ dàng xin việc, tuyển dụng bất cứ đâu

 Ở chiều ngược lại, nhiều công ty từ nước ngoài cũng đang tìm cách "săn" nhân sự làm việc từ xa tại Việt Nam thông qua các mối quan hệ và nhất là ứng dụng tìm việc làm. Chẳng hạn, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp tại Úc săn nguồn lao động tay nghề cao ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, nơi có nguồn nhân lực trẻ được đào tạo chuyên môn. Chia sẻ trong một bài viết trên trang Business Insider, giám đốc Jason Ritterman của công ty chuyên cung cấp nguồn nhân lực thuê ngoài (outsourcing) Away Teams, cho biết số nhân lực tìm kiếm được cho khách hàng của mình đã tăng gấp ba trong 12 tháng qua, lên đến hơn 350 người ở TP.HCM.

Nhiều công ty tại Singapore cũng đang tìm kiếm nhân sự tại Việt Nam để làm việc từ xa. "Ít nhất ba công ty ở Sing đang nhờ tôi tìm kiếm nhân sự cho họ ở lĩnh vực marketing, PR cho họ" – Anh V. giám đốc một công ty truyền thông ở TP.HCM, cho biết.

Theo nhận xét của V., những vị trí việc làm trong các lĩnh vực truyền thông và mạng xã hội đang được rất nhiều công ty nước ngoài tìm kiếm nhân sự. "Họ để ý đến Việt Nam vì chúng ta đang bùng nổ xu hướng này. Hiện có rất nhiều lao động trẻ, năng động trong ngành nghề về truyền thông và mạng xã hội. Với sự trợ giúp của công nghệ cũng như xu hướng làm việc từ xa, các bạn trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm cho các công ty nước ngoài dễ dàng qua ứng dụng tìm việc", anh V. cho biết.

ttJOBS hiện là một trong những ứng dụng tìm việc và tuyển dụng uy tín kết nối đông đảo người lao động tìm việc với các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Người lao động tìm kiếm việc làm (việc làm mới, làm thêm, thời vụ) có thể dễ dàng kiếm việc bằng cách đăng hồ sơ cá nhân của mình lên ttJOBS (lập tài khoản, đăng nhập và cung cấp các thông tin cá nhân, công việc và mức lương mong muốn, nơi làm việc…). Sau đó, người dùng có thể chủ động "lướt" ứng dụng để tìm kiếm các doanh nghiệp tuyển dụng các vị trí phù hợp nguyện vọng của mình.


Giao diện trang tuoitretimviec.vn thân thiện, dễ trải nghiệm cho cả người tìm việc và doanh nghiệp tuyển dụng.


Các doanh nghiệp tuyển dụng ngoài việc đăng thông báo cũng có thể chủ động giới thiệu các vị trí công việc hấp dẫn để thu hút nhân tài. ttJOBS sẽ "kết nối" nhân lực phù hợp nhất với vị trí doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các khâu phân tích, chọn lọc và "khớp nối" yêu cầu của cả hai bên.


Thông qua các dịch vụ kết nối việc làm online như Tuổi Trẻ Tìm Việc với website tuoitretimviec.vn và ứng dụng ttJOBS, người lao động ở nhà vẫn tìm việc, làm việc từ xa với công ty trong và ngoài nước.

 

Chia sẻ

Bài viết chủ đề

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

      Online

        Chọn người nhận