Tìm việc qua ttJOBS, xoá nỗi lo lộ thông tin cá nhân

Ngày đăng: 27/8/2021

Lượt xem: 97

Chia sẻ: 86

Tác giả: Tuổi Trẻ Online

Bảo mật thông tin cá nhân là nỗi lo lớn nhất của đông đảo người dùng khi sử dụng internet. Nhưng với, ứng dụng Tuổi Trẻ Tìm Việc ttJOBS, bạn sẽ dễ dàng tìm việc làm trong thời gian giãn cách xã hội mà không phải lo sợ bị lộ, lọt thông tin cá nhân.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến thời gian giãn cách xã hội kéo dài. Anh Hữu Nghĩa, một kỹ sư lập trình ở Quận Bình Thạnh, TP.HCM quyết định kiếm một việc làm thêm bên cạnh công việc chính để "vừa tăng thu nhập, vừa tận dụng thời gian ở nhà gần như 24/7". Qua ứng dụng tìm việc ttJOBs, anh Nghĩa đã nhanh chóng tìm được "một chân" làm thêm phát triển ứng dụng di động cho một công ty công nghệ cũng ở TP.HCM.

Tìm việc như ý "cho hôm nay và cho ngày mai"

"Mức lương làm thêm chỉ gần chục triệu nhưng còn hơn ở nhà suốt ngày không làm gì. Hơn nữa, tôi nghĩ sau này - khi hết giãn cách xã hội - xu hướng người dân vẫn sẽ làm việc ở nhà, hạn chế đi ra đường. Như vậy kiếm việc làm thêm có thể làm từ xa ở nhà là rất tốt và hợp lý", anh Nghĩa cho biết lý do kiếm thêm việc.

Trong khi đó, chị Quỳnh Nga (Quận 3, TP.HCM) tình cờ được bạn bè "mai mối" làm quen với ttJOBs. "Lúc đầu mình chỉ nghĩ là đăng thông tin cho vui vì ứng dụng yêu cầu thông tin xin việc khá đơn giản, không phải như các loại đơn xin việc truyền thống hay các mẫu CV xin việc công phu, hoa mỹ. Không ngờ lại kiếm được việc làm rất hợp ý. Quy trình tuyển dụng của công ty cũng đơn giản, nhanh gọn nên mình chỉ mất có vài ngày là nhận việc xong.", chị Nga chia sẻ.

Chị Nga cho biết trước đó đã nộp hồ sơ xin việc ở khá nhiều trang mạng dịch vụ việc làm nhưng chưa có kết quả. "Phần nhiều chủ yếu do giãn cách xã hội nên hoặc bên công ty chưa thể hẹn gặp phỏng vấn hoặc tôi cũng chưa thể gửi hồ sơ xin việc đến văn phòng công ty", chị Nga kể.

 
Nhu cầu tìm việc online là rất lớn trong giai đoạn giãn cách xã hội - Ảnh: C.H


Theo tìm hiểu của chúng tôi, với trang web https://tuoitretimviec.vn và ứng dụng ttJOBS, người tìm việc chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, giống tự giới thiệu bản thân khi tham gia mạng xã hội. Sau đó, họ chỉ cần cung cấp thông tin nghề nghiệp mong muốn, mức lương kỳ vọng, kỹ năng chuyên môn, hình thức làm việc, số năm kinh nghiệm, cấp bậc công việc, nơi làm việc mong muốn, bằng cấp, đôi nét giới thiệu bản thân… là xong.


Những thông tin này đều được ứng dụng gợi ý sẵn, người dùng chỉ việc chọn nhanh, không phải mất công nhập thông tin. Thậm chí, ứng dụng còn cho phép người dùng tự giới thiệu mình bằng video ngắn, khá giống mạng xã hội video TikTok đang được đông đảo người trẻ sử dụng hiện nay.

Bảoi mật thông tin tuyệt đố

 
Việc đơn giản hóa khai báo thông tin cũng góp phần giải tỏa được nỗi lo về an toàn thông tin cá nhân của người dùng. Bởi thực tế, tình trạng lừa đảo và tấn công mạng đang có xu hướng tăng mạnh tại Việt Nam do người dân lên mạng và thực hiện các sinh hoạt qua mạng ngày càng nhiều hơn.

Các chuyên gia về an ninh mạnh đánh giá bất kỳ thông tin nào của người dân đưa lên mạng cũng có thể bị khai thác cho các mục đích tấn công, lừa đảo, nếu rơi vào tay kẻ xấu. Thông tin về việc làm, tuyển dụng cũng không ngoại lệ.


Các chuyên gia bảo mật khuyến nghị người dùng nên sử dụng các dịch vụ tìm việc trực tuyến uy tín để tự bảo vệ mình - Ảnh: C.H


"Nhu cầu tìm việc online là rất lớn trong giai đoạn giãn cách xã hội. Thế nhưng, nó cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ bảo mật khi bạn liên hệ tuyển dụng", ông Ngô Trần Vũ, giám đốc Công ty bảo mật NTS, cảnh báo.

Theo ông Vũ, các hacker có thể trá hình dưới vỏ bọc của công ty tuyển dụng, yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, gửi file yêu cầu bạn tải về thiết bị cá nhân có kèm mã độc, yêu cầu gửi tài khoản ngân hàng và lừa đảo.

"Đơn giản là khi tuyển dụng bạn phải nộp hồ sơ xin việc, trong đó có đầy đủ thông tin cá nhân. Trong email mời phỏng vấn có thể yêu cầu ứng viên tải về một file (chứa mã độc). Việc cung cấp tài khoản ngân hàng để trả lương cho công việc online cũng khiến các ứng viên thường đáp ứng nhanh chóng… Đó là lỗ hỗng bảo mật đơn giản nhưng nếu không chọn đúng một dịch vụ kiếm việc làm uy tín và đàng hoàng, người dùng có thể bị sập bẫy và bị lừa đảo", ông Vũ cảnh báo.

Trong khi đó, ttJOBS là ứng dụng tìm việc làm do báo Tuổi Trẻ hợp tác cùng Công ty QueenB và Công ty VietLive phát triển. Thông tin người dùng đưa lên ứng dụng được bảo mật tuyệt đối, chỉ đến khi bạn đồng ý tham gia phỏng vấn tuyển dụng vào một vị trí công việc cụ thể thì công ty tuyển dụng mới được nhìn thấy thông tin cá nhân của bạn.

"Đại dịch xảy đến gây ra biến động việc làm rất lớn, không chỉ về số lao động thất nghiệp mà còn là sự thay đổi của các hình thức việc làm. Với việc xây dựng website và app tuyển dụng ttJOBS, chúng tôi muốn trực tiếp tạo ra giải pháp để kết nối cung cầu lao động cho sinh viên, người thất nghiệp, người muốn chuyển đổi công việc.."
Nhà báo Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ


Bạn có thể tìm hiểu thông tin, đăng tin tuyển dụng, nộp hồ sơ tìm việc tại https://tuoitretimviec.vn hoặc tải ứng dụng ttJOBS trên Google Play và App Store.
 

Chia sẻ

Bài viết chủ đề

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

...
Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus tempus, nisl non facilisis laoreet

      Online

        Chọn người nhận